Nám da mặt lâu năm có cách nào chữa tận gốc được không?

Nám da là biểu hiện của tình trạng tăng sinh sắc tố, gây ra những đốm nâu, xám màu trên da. Trong đó tình trạng nám sau sinh chiếm tỉ lệ cao nhất ở phụ nữ, khi chịu nhiều tác động như ô nhiễm môi trường, bụi bẩn, ánh nắng và các yếu  tố bên trong như thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn mang thai, sinh con, quá trình lão hóa da.

Nám da không phải là một căn bệnh khó chữa hay gây đau đớn trên cơ thể nhưng chúng âm thầm ảnh hưởng đến sự tự tin, thành công của phụ nữ. Khi mới mắc nám được điều trị ngay thì rất nhanh khỏi nhưng khi để nám lâu năm thì thật không hề đơn giản chút nào.

1. Nám da mặt lâu năm có chữa được không?

Theo chuyên gia Trần Mẫn Chu- Nguyên Viện Trưởng Viện da liễu TW cho biết: “Có tới 85% phụ nữ hiện nay mắc nám đặc biệt đều nằm ở độ tuổi phụ nữ sau sinh và một phần do di truyền. Nguyên nhân gây nám cũng rất đa dạng nhưng yếu tố chính là do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Khi mới mắc nám, nếu điều trị đúng phương pháp sẽ nhanh đạt hiệu quả, còn để lâu năm thì điều trị nám sẽ khó khăn hơn và cần độ kiên trì của người điều trị”

Như vậy, khi mắc nám da lâu năm có thể điều được song điều trị được tận gốc thì cần phải phụ thuộc vào tình trạng nám của mỗi người và phương pháp điều trị phù hợp.

Đối với những nám lâu năm, nám di truyền, nám chân sâu thường có chân ăn sâu vào lớp trung, hạ bì, nên việc điều trị dứt điểm chỉ sau 1 lần duy nhất thì chắc chắn sẽ không có, song để chữa trị theo liệu trình và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị thì sẽ đem lại hiệu quả.

 2. Tại sao nhiều người điều trị nám lâu năm mãi không khỏi?

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị nám khác nhau, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả cho khách hàng. Đặc biệt với tình trạng nám lâu năm thì cần độ kiên trì của người điều trị lên đến 90%, bởi chân nám nằm sâu ở lớp hạ bì. Đa số nhiều phụ nữ khi điều trị nám lâu năm đều mắc phải những sai lầm như sau

–  Áp dụng sai phương pháp:

Với mỗi tình trạng nám của mỗi người, mỗi cơ địa khác nhau sẽ nên áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Nên khi mắc nám lâu năm thì người điều trị cần tìm đến những chuyên gia da liễu có nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn về phương pháp điều trị hiệu quả  nhất chứ KHÔNG ĐƯỢC RẬP KHUÔN PHƯƠNG PHÁP điều trị.

Bên cạnh đó việc sử dụng các biện pháp như uống thuốc, bôi kem cũng cần phải có chỉ định rõ rang của bác sĩ và TUYỆT ĐỐI NÓI KHÔNG VỚI KEM TRỘN.

–  Chăm sóc da không đúng cách:

Bên cạnh việc điều trị nám da thì ngoài ra phụ nữ cần chăm sóc da hằng ngày là việc cần thiết. Sử dụng kem chống nắng và việc cải thiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và làm việc sao cho khoa học để việc điều trị trở nên hiệu quả nhất.

–  Thiếu kiên trì, tâm lý nóng vội:

Các chuyên gia da liễu đều cho rằng việc phụ nữ điều trị không hiệu quả chính là việc nóng vội và không có tính kiên trì, thường xuyên bỏ giữa chừng liệu trình điều trị. Thêm vào đó sự cả tin vào những kem trị nám cấp tốc với những lời chào mời đầy hấp dẫn “chỉ 1 lần duy nhất” … nhưng thực chất những dòng sản phẩm này chỉ khiến tình trạng của bạn trở nên ngày càng tồi tệ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0792263838